Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2022- 2023

Thực hiện công văn số 568/PGDĐT ngày 21/9/2022 của Phòng GD- ĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023 đối với giáo dục mầm non; Công văn số 645/PGDĐT ngày 6/10/2022 của phòng GD- ĐT về kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2022- 2023. Trường mầm non Hoa Pơ Lang xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023: Từ ngày 14/10/2022 đến ngày 21/10/2022.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực của mình, học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc- giáo dục trẻ và tổ chức lớp học; Khai thác sử dụng sáng tạo hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; Thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới.

Dựa trên tinh thần hưởng ứng tự nguyện của giáo viên, nhà trường đã có 12/19 giáo viên đăng ký tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023.

Tham dự Hội thi các giáo viên phải trải qua hai phần thi chính: Phần thi thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình giáo viên trình bày một biện pháp/Giải pháp công tác góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại nhóm, lớp nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên sẽ phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công bằng, vô tư, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và quy định hội thi đã ban hành.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao các cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các tiết dạy của giáo viên đều được đầu tư trong hoạt động, phương tiện, chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi chu đáo, đảm bảo tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”.

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2022- 2023 có: 100% giáo viên dự thi đã nỗ lực mạnh dạn, tự tin đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, sáng tạo tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn. Kết quả cao 100% số giờ đạt Khá, Giỏi;

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023 đã thành công tốt đẹp, Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn, tay nghề. Với thành tích đã đạt được, đây chính là sự động viên, khích lệ, cổ vũ to lớn cho mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non Hoa Pơ Lang có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh./.

Tin, bài: Lê Hằng